0789555538

Cảnh báo Công ty Bất động Sản AP Land – AP Đặng lừa đảo cả Sale!

CẢNH BÁO Công ty bất động sản AP Land – Công ty bất động sản AP Đặng với chiêu “MẬT NGỌT GIẾT RUỒI”

Bài viết mang tính chia sẽ và cảnh báo những bạn sale cũng như Khách hàng hãy thận trọng khi hợp tác hay đầu tư tại Công ty bất động sản AP Đặng.

Dẫn Dụ Sale Với Chiêu “Mật Ngọt Giết Ruồi”

Công ty bất động sản AP Đặng với tên đầy đủ của doanh nghiệp là Công Ty TNHH XD – DV – TM – Kinh Doanh BĐS A.P Đặng. Địa chỉ hiện tại: 298 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP HCM. Giám đốc Công ty AP Đặng là ông Đặng Anh Phú – SĐT: 0918886801.

Facebook Công ty: https://www.facebook.com/datnencuchiapland

Website Công ty: https://aplandbds.com/

Với vẻ ngoài phong độ và cách nói chuyện rất chân tình cũng như hiền hậu. Ông Phú giám đốc công ty AP Land luôn chia sẽ về định hướng mới trong kinh doanh bất động sản, định hướng đồng hành phát triển cả sale và doanh nghiệp theo hình thức PHÍ CAO NGẤT TRỜI!

Khi làm việc tại công ty AP Đặng bạn sẽ bán những sản phẩm do công ty đầu tư điển hình là đất nền phân lô tại Củ Chi và Tây Ninh. Lương đến 5 triệu/tháng và Với mức phí trả hoa hồng cho sale là 5%/giá trị sản phẩm và phí quản lý cho Trưởng phòng kinh doanh là 1%/ giá trị sản phẩm. Hoa hồng sẽ được nhận ngay trong tháng vào ngày 5 hàng tháng. Thậm chí phí hoa hồng được nhận tiền mặt và không phải trừ bất cứ khoảng thuế nào!

Thật sự rất hấp dẫn khi làm việc trong một môi trường “kiếm tiền” quá tuyệt với như vậy!

cong ty bat dong san ap land - ap dang

Logo Công ty quỵt tiền phí quản lý của nhân viên

“MUỐN LỪA KHÁCH THÌ CỨ DỰA VÀO HỢP ĐỒNG MÀ BẮT LỖI”

Với cách làm việc rất dễ và thoáng, chỉ cần mang lại doanh số, chỉ cần bán được hàng, chỉ cần khách hàng đồng ý mua. Công ty bất động sản AP Land đã đưa ra bản “Hợp đồng đặt cọc” vô cũng đơn giản và “tinh tế”.

Khi đọc lướt qua hợp đồng đặt cọc này thì thật chẳng có gì phải thấy khó hiểu hay rắc rối. Đơn giản dễ hiểu và chỉ đơn thuẩn là “đặt cọc để rõ pháp lý và niềm tin với nhau”.

Hợp đồng đặt cọc chỉ có một mặt đơn giản với đầy cạm bẩy!

cong ty bat dong san ap dang - ap land

Hợp đồng đặt cọc chỉ có một mặt đơn giản với đầy cạm bẩy!

Phương thức thanh toán cũng vô cùng đơn giản, chiết khấu bằng “lời nói”

+ Đặt cọc 20 triệu

+ 7 ngày sau bổ sung đủ 10%

+ 45 ngày sau có Sổ hồng và tiến hành Công chứng sang tên cho Khách hàng.

+ Cam kết hỗ trợ Khách hàng vay Ngân hàng

“Đến hẹn chuyển nhượng nhưng lại chưa có Sổ Hồng”

Và hợp đồng là thế, nhưng đến ký hẹn ký chuyển nhượng cho Khách hàng thì CHƯA CÓ SỔ HỒNG và nghệ thuật “delay” được triển khai. Đầu tiên là hẹn Khách hàng 1 tháng rồi lại thêm 1 tháng rồi lại thêm 1 tháng…! Những khách hàng nào không đợi được yêu cầu thực hiện theo Hợp đồng đặt cọc mà bồi thường gấp đôi số tiền đặt cọc thì lúc này bài hay được triển khai. Với lý do ” Bên A không chuyển nhượng thửa đất nêu trên thì phải bồi thường gấp đôi số tiền mà Bên B đã đặt cọc cho Bên A.” thì Giám đốc Công ty bất động sản AP Land Đặng Anh Phú đã giải thích như sau:

+ Thứ nhất: Khách hàng nếu không mua nữa tương đương đơn phương chấm dứt hợp đồng thì mất tiền đặt cọc hoặc trả lại đúng số tiền đã đặt cọc 10%.

+ Thứ hai: Khi nào Bên A không chuyển nhượng cho bên B thì mới phải đền cọc gấp đôi, trường hợp là chưa ra sổ hồng kịp chứ không phải bên A không chuyển nhượng cho bên B nên không phải đền cọc.

+ Thứ ba: điều khoảng đền gấp đôi ấy không có ghi rõ khoảng thời gian nào nên không thể nói rằng bên A đã sai hợp đồng theo lịch thanh toán.

Lúc này người khó xử nhất chính là những Khách hàng và các bạn Sale. Khách thì đợi quá lâu sốt ruột sợ bị lừa. Sale bán hàng thì chưa có phí hoa hồng vì khách chỉ mới thanh toán 10% thì bất kỳ công ty nào cũng chưa chi phí hoa hồng không riêng công ty AP Đặng. Khách muốn không mất tiền thì đành phải ngậm ngùi “đợi sổ”, sale muốn nhận phí trang trải cuộc sống và không mất uy tín với Khách hàng thì đành phải bám trụ đến lúc hoàn tất chuyển nhượng Sổ hồng lô đất cho Khách. Cũng có một số bạn sale đã không trụ được tại công nhưng vẫn theo dõi và chăm sóc, cập nhật thông tin cho Khách hàng của mình.

“Chấp nhận đền cọc cho Khách hàng khi đất tăng giá”

Sau 2 tháng, thị trường Củ Chi phát triển tốt nhờ những dự án lớn như Sài Gòn Star City, Diamond City… Giá trị những lô đất mà công ty AP Land đã bán tăng từ 150-200 triệu/lô. Lúc này Công ty đã chấp nhận đền cọc cho Khách hàng với số tiền gấp đôi. Vì Khách hàng chỉ mới thanh toán 10% (tương đương 60-75 triệu) thì Công ty đã đồng ý trả lại tiền đặt cọc và đền cho khách một số tiền gấp đôi số tiền đặt cọc. Vì đơn giản có đền thì công ty vẫn còn lời, thậm chí lời hơn nữa khi bán cho Khách hàng khác.

“ÉP Khách Thanh Toán Khi Có Sổ – Hạn Chế Hỗ Trợ Vay”

Bốn tháng kể từ ngày trể hẹn công chứng chuyển nhượng, lúc Công ty bất động sản AP Đặng nhận Sổ hồng về cũng là lúc Công ty AP Đặng hối khách hàng phải thanh toán tiền 90% còn lại để công chứng chuyển nhượng. Đối với một số Khách hàng có nhu cầu vay Ngân hàng thì Công ty AP Land không đồng ý hỗ trợ vì “Công ty đang cần tiền mặt”, yêu cầu khách hàng phải thanh toán bằng tiền mặt không hỗ trợ vay nữa dù Khách hàng tự làm hồ sơ vay cũng không đồng ý. Khách hàng muốn giữ lô đất ấy thì đành phải xoay đủ đường để thanh toán 90% còn lại cho Công ty AP Land vì giá trị lô đất đã tăng lên 200 triệu so với lúc ký hợp đồng đặt cọc.

“Quên cả Ủy nhiệm làm thủ tục khai thuế, đóng thuế và đăng bộ cập nhật thông tin lên Sổ hồng cho Khách”

Sau khi công chứng chuyển nhượng GCNQSDĐ (Sổ hồng) cho Khách hàng tại văn phòng Công chứng Quận 4. Quý giám đốc Đặng Anh Phú của công ty AP Land đã nhận ủy quyền làm thủ tục khai thuế, đóng thuế và thủ tục đăng bộ cập nhật thông tin tên Khách hàng lên GCNQSDĐ .

Hơn 30 ngày kể từ ngày ký Hợp đồng chuyển nhượng tại văn phòng công chứng Quận 4. Khách hàng vẫn chưa nhận được sự hồi âm từ Công ty đất động sản AP Đặng về Sổ hồng của lô đất. Quá lo lắng về Sổ hồng, Khách hàng liên hệ trực tiếp Giám đốc thì nhận được câu trả lời “để hỏi nhân viên cái đã”. Sếp ấy không nhớ là Khách hàng đã ủy quyền cho mình, mà cũng chẳng hề có trách nhiệm hay quan tâm đến vấn đề Khách hàng đã tin tưởng ủy nhiệm cho. Dịch vụ là thế khi đã nhận được đầy đủ tiền từ Khách hàng.

“Anh ơi, phí hoa hồng em hôm này có chưa?” -” Cái việc này em đừng hỏi anh”

Sau khi đã hỗ trợ thông tin và đợi đến lúc Khách hàng đã sở hữu lô đất. Nhân viên sale đã liên hệ Sếp Phú nhiều lần nhưng kết quả chỉ là “im lặng là vàng” từ tin nhắn đến, điện thoại!

công ty bds ap land dang anh phu

Khi nhân viên nhắn tin hỏi về phí quản lý không được nhận

Đến cắt cả chiết khấu của khách hàng khi hứa qua điện thoại và không ra văn bản

Khi chiêu dụ về làm cho công ty thì hứa là khi quản lý bán sẽ được 5% hoa hòng và 1% phí quản lý

“Thoái mạ nhân viên”

Thương trường là chiến trường, các bạn sale bất động sản, những Khách hàng đầu tư bất động sản hãy cẩn thận với chiêu lừa mật ngọt!

Trở về trang chủ

 

Đánh giá

Kingdom 101: Vương Quốc Xanh Giữa Lòng Thành Phố

Đối tác